fbpx
Mục lục

Bộ Điều Hoà Diện Chẩn xem như một tổ chức với nhiều bộ phận làm việc cùng nhau. Tương tự như trong một tổ chức, nếu các bộ phận trong cơ thể không làm việc hòa thuận và không hợp tác, thì cơ thể sẽ không hoạt động đúng cách và có thể gây ra sự trì trệ và bệnh tật. Vậy nên bộ điều hoà có tác dụng kiến mọi việc diễn ra một cách xuôn sẻ.

1.Phác Đồ Bộ Điều Hoà Diện Chẩn

Có 2 phác đồ về bộ điều hoà này chúng ta cần lưu ý để sử dụng

Bộ điều hoà diện chẩn 1: 34, 290, 156, 39, 19, 50, 3, 36.

Bộ Điều Hoà Diện Chẩn 1
Bộ Điều Hoà Diện Chẩn 1

Bộ điều hoà diện chẩn 2: 106, 1, 127, 39, 19, 50, 3, 36.

Bộ Điều Hoà Diện Chẩn 2
Bộ Điều Hoà Diện Chẩn 2

Chú ý: để chọn phác đồ bộ điều hoà phù hợp thì ta dò huyệt theo từng phác đồ, phác đồ nào có nhiều huyệt báo đau hơn thì dùng phác đồ đó, day bằng dầu massage chừng 30 cái nhè nhẹ mỗi huyệt theo thứ tự. Cũng có thể dán cao, tùy trường hợp mà dùng.

Dụng cụ diện chẩn cần sử dụng, nếu bạn chưa có thì có thể mua tại đây:

-13%
Original price was: 299.000 VNĐ.Current price is: 259.000 VNĐ.
-14%
69.000 VNĐ Giá từ: 59.000 VNĐ
-19%
Original price was: 160.000 VNĐ.Current price is: 130.000 VNĐ.

2. Các Trường Hợp Dùng Bộ Điều Hoà Diện Chẩn

Thông thường những trường hợp sau đây nên dùng Bộ Điều hòa:

 • Cơ thể mất quân bình nhẹ, rối loạn chức năng nhẹ, bịnh nhân cảm thấy không thoải mái nhưng không có hiện tượng bệnh rõ ràng. Như ăn ngủ lúc được lúc không, người lúc mệt lúc khỏe…
 • Thân nhiệt bịnh nhân không điều hòa nhẹ: trên dưới-trước sau-trong ngoài, nóng lạnh không đều nhẹ. Tương tự chứng tâm thận bất giao nhưng rất nhẹ.
 • Một số trường hợp tăng huyết áp nhất là huyết áp vô căn.
 • Triệu chứng có rất nhiều, không thể kể hết. Chỉ cần nhớ “bệnh mà hình như không phải bệnh”, “bệnh lúc có lúc không”, “bệnh giả đò” là được.

3. Kết Luận Về Bộ Điều Hoà Diện Chẩn

Ưu điểm của bộ huyệt này là rất an toàn. Hầu như không gây sốc cho bất cứ ai. Nên dùng khi gặp những trường hợp phức tạp không chẩn đoán ra bệnh thuộc khía cạnh nào trong Bát cương. Sau khi dùng một thời gian, triệu chứng sẽ định hình dần lúc ấy ta chẩn đoán lại và định hướng điều trị lại cho phù hợp.

Yếu điểm của bộ huyệt này là rất kém khi điều trị những bệnh rõ ràng trong lãnh vực Bát cương, hoặc những bệnh có đau nhức.

Nhiều người không biết bát cương là gì thì Thiết Bị Diện Chẩn xin giải thích 

1. Bát cương là gì?

Bát cương là việc xác định chính xác bản chất của bệnh và đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng không chỉ về người bệnh, địa điểm, và thời gian xuất hiện bệnh, mà còn qua việc sử dụng tứ chẩn để thu thập thông tin về các triệu chứng chỉnh thể. Quá trình này giúp xác định chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của cơ thể người bệnh.

Để thực hiện biện chứng Bát cương, người chẩn đoán phải cân nhắc tính chất chung và đặc biệt của bệnh, tập trung vào cả yếu tố cục bộ và toàn thân, theo dõi sự biến đổi tăng giảm của triệu chứng và hiểu rõ sức đề kháng của cơ thể người bệnh.

Tóm lại, Bát cương là một phần quan trọng của quá trình chẩn đoán trong y học truyền thống , nó yêu cầu người chẩn đoán phải xem xét toàn diện bệnh lý, từ mức tổng thể đến chi tiết, để đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả.

Bát cương còn được hiểu là 8 phương pháp chuẩn đoán bệnh:

 1. Chứng biểu
 2. Chứng lý
 3. Chứng hàn
 4. Chứng nhiệt
 5. Chứng hư
 6. Chứng thực
 7. Chứng âm
 8. Chứng dương

Nếu quý vị quan tâm nhiều tới bát cương thì Thiết Bị Diện Chẩn sẽ viết thêm chi tiết về bài này nhé.

Nguồn: Nhật Ký Tạ Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *