fbpx
Mục lục

Suy tim là tình trạng tim không đủ khả năng bơm (co bóp đủ mạnh) để cung cấp máu đảm bảo cho các nhu cầu hoạt động của cơ thể. Suy tim là con đường chung cuối cùng của hầu hết các bệnh lí tim mạch. Người bệnh bị suy tim sẽ suy giảm khả năng hoạt động,đặc biệt là các hoạt động mạnh, chất lượng sống giảm, tùy từng mức độ nặng nhẹ có biểu hiện khác nhau và cần sự hỗ trợ khác nhau để điều trị.

Phác Đồ Diện Chẩn: Suy Tim của  Thiết Bị Diện Chẩn tổng hợp được kết hợp 3 phương pháp: diện chẩn, bấm huyệt bàn tay, bấm huyệt bàn chân, chú ý day đúng sinh huyệt theo phác đồ diện chẩn, nếu chưa biết có thể tham khảo hình ảnh dưới dây:

Phác Đồ Diện Chẩn: Suy Tim
Phác Đồ Diện Chẩn: Suy Tim – Các Sinh Huyệt Cần Sử Dụng

Phác Đồ Diện Chẩn: Suy Tim có thể cảm nhật sau 7-15 ngày thực hiện, nếu cảm thấy có dấu hiệu tích cực thì nên tiếp tục trị liệu, nếu kết quả chưa thấy có tiến triển tốt thì liên hệ ngay với Thiết Bị Diện Chẩn để nhận phác đồ diện chẩn mới cho phù hợp hơn với từng cơ thể và bênh lý của bệnh nhân đó. Lưu ý phải làm chuẩn và đúng thì mới có kết quả tốt. Trong quá trình điều trị, khi chúng ta day và ấn các sinh huyệt diện chẩn thì chú ý đến cảm nhận của bệnh nhân, nếu sinh huyệt nào có cảm giác mạnh như đau, nói, buốt thì tập trung vào sinh huyệt đó nhiều hơn, có thể dùng con lăn cầu đinh gai để lăn qua một vòng vùng đó cho giảm độ nhảy cảm rồi mới day hoặc ấn.

Khi nào nên day sinh huyệt, khi nào nên ấn sinh huyệt ?

Ấn sinh huyệt khi bệnh nên đang ở trạng thái bệnh nhẹ, đối với các sinh huyệt phát sinh cảm giác mạnh hơn, thì nên nhẹ nhàng để giảm cảm giác nhạy cảm đó trước. Lực ấn sinh huyệt không nên mạnh quá, vừa phải. Ấn sinh huyệt là ấn vào rồi nhả ra ngay tầm khoảng 1s nha.

Day sinh huyệt khi bệnh nhân có biểu hiên nặng, bị lâu ngày, trường hợp này thường có nhiều cụm sinh huyệt rất nhạy cảm, nên chúng ta nên dùng con lăn cầu đinh gai, hoặc bi bạc ở con dò huyệt, vuốt nhẹ nhàng vài lần qua vùng đó để làm giảm nhạy cảm, sau đó mới tiến hành day sinh huyệt, day sinh huyệt là ấn vào sinh huyệt và day từ 3-10s tuỳ tình trạng người bệnh.

Dụng cụ cần chuẩn bị điều suy tim.

  1. Cây dò huyệt bằng sừng.
  2. Lăn cầu đinh đôi lớn.
  3. Nhang ngải cứu.
  4. Cốc xông ngải cứu.

Cách thực hiện trị suy tim.

Bước 1. Dùng ngải hơ vùng sống mũi tới điểm giao nhau của 2 lông mày, hơ từ dưới lên nhé. và thêm một điểm ngay cạnh tai là sinh huyệt 138 cả 2 bên tai, hơ cả mang tai luôn nhé

Bước 2: Dùng dây dò huyệt để ấn các huyệt : 8, 189, 1, 269, 267, 206 ,106 ,107 ,108 ,103 ,138.

Bước 3: Nắm chặt tay trái sau đó hơ xung quanh phần bụng tay.

Bước 4: Hơ vùng bung tay và dùng ngón tay cái, day nhẹ vào vùng tim trong hình dưới đây

Đồ Hình Phản Chiếu Bàn Tay
Hơ Và Dùng Ngón Tay Cái Bấm Phần Bụng Tay Tương Ứng Với Vị Trí Tim

Bước 5: Hơ và dùng ngón tay cái bấm huyệt ngay dưới ngón chân cái phần bụng chân, bấm và hơ ngải cứu.

Đồ Hình Phản Chiếu Bàn Chân
Dùng Nhang Ngải Hơ Và Dùng Ngón Tay Cái Day Vùng Tim Ngay Dưới Ngón Chân Cái

Bước 6: Hơ ngải cứu toàn bộ vùng ngực, hơ theo chiều từ dưới lên và  dùng con lăn đinh đôi lăn toàn bộ vùng ngực, lăn từ dưới lên nhé.

Phác Đồ Diện Chẩn: Suy Tim Mỗi ngày làm 2 lần, hơ mỗi vị trí huyệt 30s nhé, riêng phần bấm huyệt bàn tay và bàn chân ít nhất 3 phút, không nên bấm mạnh, mà chỉ cần lực nhẹ vừa phải, cảm thấy thoải mái

Các đồ ăn thức uống cần kiêng tuyệt đối khi trị liệu suy tim: 

  1. Không ăn và uống đồ chua.
  2. Không uống đồ có ga
  3. Không uống rượu bia, hút thuốc lá
  4. Không ăn đồ nướng.
  5. Không được ăn mặn
  6. Không uống nước đậu nành.

Khi dùng Diện Chẩn lưu ý các sinh huyệt sau: 

– Vùng nhân trung và môi có mụn bọc đầu – tránh châm : 19

– Nếu có lở loét (như loét bao tử) – tránh dùng : 17

– Người có huyết áp cao – tránh dùng : 1, 19, 50

– Người có huyết áp thấp – tránh dùng : 3, 8, 26

– Khi có thai – không châm hay day ấn : 19, 63, 235

– Ấn sâu và mạnh, nhất là huyệt bên trái sẽ làm mệt tim : 61

Xem các phác đồ diện chẩn khác thì bạn vui lòng gõ ” phác đồ diện chẩn + tên bệnh” vào trang tìm kiếm trên web của Thiết Bị Diện Chẩn nha.