Mục lục

DIỆN CHẨN – HIẾM MUỘN Ở NAM

🔰Khái niệm Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Nam

Hiếm muộn nam là tình trạng nam giới trong độ tuổi sinh sản, có đời sống tình dục bình thường không sử dụng biện pháp an toàn nhưng lại không thể có con theo cách tự nhiên. Hiếm muộn ở nam thường được chia làm 2 loại

  • Nguyên phát: Các cặp vợ chồng chưa từng có con dù có giao hợp thường xuyên và không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm.
  • Thứ phát: Các cặp vợ chồng từng có thai, hoặc có con nhưng sau đó quan hệ tự nhiên không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể có con.

Theo Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO cho biết “Ước tính trên toàn cầu cứ 6 người thì có 1 người bị ảnh hưởng tình trạng vô sinh ở một thời điểm nào đó trong đời, bất kể họ sống ở đâu và sở hữu những tài nguyên nào”.

🔰Nguyên nhân Hiếm Muộn Ở Nam

Theo ThS.BS Lê Đăng Khoa – Trưởng đơn vị Nam học, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết:“ Hiếm muộn nam được xem là một trong những chuyên khoa sâu của Nam Khoa, nguyên nhân gây nam giới chậm con có thể đến từ nhiều nhóm bệnh lý phổ biến như giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng tiết niệu, các vấn đề về tinh trùng hoặc xuất tinh, rối loạn cương, nội tiết tố… những nguyên nhân này không chỉ gây ảnh hưởng đến lối sống, sinh hoạt, tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng, khiến tần suất quan hệ ngắn lại và giảm cơ hội có thai tự nhiên.
-Chất lượng tinh trùng của nam giới: tinh trùng yếu dễ chết hoặc bị tập số lượng tinh trùng không đủ nhiều
-Các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục: viêm tinh hoàn, viêm ống túi tinh, hẹp bao quy đầu
-Người không có lối sống lành mạnh và khoa học thường xuyên thuốc lá căng thẳng kéo dài hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh dễ dàng xuyên thực hiện tinh trùng ảnh hưởng từ các khối u điều trị ung thư tuyến giáp tuyến yên
Dương vật tiết ra dịch vàng hoặc xanh
-Rối loạn cương dương là tình trạng có nguy cơ vô sinh cao
-Bộ phận sinh dục có dấu hiệu bất thường: tinh hoàn sưng đau, teo nhỏ, sa tinh hoàn,….

🔰Phòng ngừa: Hiếm muộn nam có chữa được không?

Để phòng ngừa hiếm muộn nam hiệu quả, nam giới cần nâng cao ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình. Tâm lý e ngại không đi thăm khám khi có triệu chứng bất thường khiến bệnh ngày một trầm trọng và dẫn tới hiếm muộn.

Ngoài những yếu tố bệnh lý khó có thể kiểm soát nam giới có thể thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để tránh yếu tố nguy cơ như:

  • Không hút thuốc lá;
  • Hạn chế rượu bia hoặc kiêng rượu bia;
  • Không sử dụng ma túy, các chất cấm, chất kích thích;
  • Vận động thường xuyên và duy trì cân năng hợp lý;
  • Tránh quá căng thẳng, mệt mỏi, cần nghỉ ngơi, thư giãn;
  • Quan hệ tình dục an toàn;
  • Tránh làm việc, tiếp xúc với môi trường độc hại…

🔰Phác đồ điều trị Hiếm Muộn Ở Nam
💢Phác đồ 1:
Bộ bổ âm huyết: 22,127,63,7,113,17,19,64,50,39,37,1,290,0 (Hơ lăn các số huyệt) +dùng búa mai hoa gõ H300 (30 lần) rồi hơ nóng 30s sau đó lăn


💢Phác đồ 2:
Bộ suy nhược sinh dục, yếu sinh lý và dương suy: 300,360,73,1,37,17,63,7,19,170,0,127,156 + (Hơ lăn các số huyệt)

 


💢Phác đồ 3:
Bộ hỗ trợ liệt dương: 7,63,287,1,45,300,127,50,0 + (Hơ lăn các số huyệt)

 


🔰Thủ pháp
-Hơ lăn trực tiếp bờ môi trên đến mũi.
-Hơ lăn trực tiếp mũi, lăn từ dưới lăn lên đến số huyệt 65
-Hơ lăn trực tiếp 2 mắt nhiều lần trong ngày kích thích dịch hoàn
-Hơ lăn trực tiếp hai trái tai để kích thích 2 quả thận
-Hơ lăn trực tiếp ngón tay trỏ bên trái đối ứng với dương vật.

Hiếm muộn nam là tình trạng phổ biến hiện nay, nam giới hãy quan tâm hơn tới sức khỏe sinh sản của mình, khám sức khỏe định kỳ và nếu có những dấu hiệu cảnh báo nên đi thăm khám ở những bệnh viện có chuyên khoa hiếm muộn nam hoặc nam học để được tư vấn.

Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẽ bài viết này tới thật nhiều người nhé. Nếu có điều kiện hãy mua các dụng cụ diện chẩn tại trang web chúng tôi, để chúng tôi có thêm kinh phí biên soạn nhiều nội dung hơn tới cộng đồng. Xin trân trọng cảm ơn!

Hotline: MSThịnh 0705.698.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *