fbpx
Mục lục

Bộ huyệt tiêu viêm giải độc là một phần của bộ môn diện chẩn và điều trị bằng cách kích thích các điểm huyệt cụ thể trên cơ thể để cải thiện sức kháng của cơ thể, giảm viêm nhiễm và loại bỏ các độc tố do ăn uống, do nhiễm độc….

1. Phác Đồ Bộ Huyệt Tiêu Viêm Giải Độc Diện Chẩn

 • Phác đồ : 106, 26, 61, 3, 37, 50, 41, 437,  38 , 104 + -, 156 , 235, 87, 173 ( 143).
Bộ Tiêu Viêm Giải Độc Diện Chẩn
Bộ Tiêu Viêm Giải Độc Diện Chẩn

Dụng cụ diện chẩn sử dụng cho bộ tiêu viêm giải độc.

-19%
Original price was: 160.000 VNĐ.Current price is: 130.000 VNĐ.
-29%
450.000 VNĐ Giá từ: 320.000 VNĐ

2. Tác Dụng Bộ Tiêu Viêm Giải Độc

 1. Giảm viêm nhiễm: Bộ huyệt này có thể được sử dụng để giảm viêm nhiễm trong các tình trạng như viêm khớp, viêm gan, viêm phổi và nhiều tình trạng viêm nhiễm khác. Khi các điểm huyệt được kích thích, chúng có thể giúp tăng lưu thông máu và dẫn đến giảm viêm.
 2. Giảm đau: Bộ huyệt cũng có thể giúp giảm đau trong trường hợp đau cơ, đau khớp và các tình trạng đau đớn khác bằng cách kích thích các điểm huyệt liên quan đến các khu vực đau.
 3. Tăng sức kháng: Khi sử dụng đúng cách, việc kích thích các điểm huyệt có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp cơ thể đối phó tốt hơn với các tác nhân gây bệnh.
 4. Giải độc: Một số điểm huyệt được cho là có khả năng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một người chuyên nghiệp để tránh tác động tiêu cực.
 5. Cân bằng năng lượng: Các điểm huyệt còn có thể được sử dụng để cân bằng năng lượng trong cơ thể, điều này có thể giúp cải thiện tình trạng tâm trí và tinh thần.

3. Kỹ Thuật Thực Hiện Bộ Tiêu Viêm Giải Độc Diện Chẩn

 • Chẩn đoán hàn nhiệt, chọn kỹ thuật thích hợp. Tốt nhất là châm kim. Tuy nhiên trong tình trạng cơ thể như vầy, rất dễ bị vựng châm (ngất xỉu trong khi châm). Day dầu trong bệnh hàn chứng, rung huyệt hoặc day bằng dầu massage trong bệnh nhiệt chứng.

4. Chủ Trị Bộ Tiêu Viên Giải Độc Diện Chẩn

Giải độc máu, lọc máu. Khu phong độc. Chống dị ứng do ăn uống (nếu cần có thể thêm bộ Bổ Trung). Giải độc cho cơ thể và làm tan viêm ứ do nhiễm độc. Dĩ nhiên cũng cần thêm vài huyệt trong bộ Lọc thấp như 240, 290, 7, 347.

Nên dùng trong những trường hợp:

 • Có nhiễm độc như côn trùng cắn, phỏng hóa chất (thêm phản chiếu nơi bị cắn, bị phỏng).
 • Nhiễm độc thực phẫm – nếu mới bị nên thêm phản chiếu ống tiêu hóa; nếu bị đã vài ngày rồi thì không nên vì sẽ hạn chế vùng tác dụng trong khi chất độc đã phát tán toàn thân, chỉ dùng sau khi bệnh nhân đã tỉnh hẵn nhưng còn đau bụng. Nhiễm độc ở đây thuộc khía cạnh hóa chất, không phải nhiễm trùng, các triệu chứng giống nhau (đau bụng, sốt,tiêu chảy) chỉ thêm có biểu hiện về thần kinh như choáng váng, ù tai, mờ mắt, nhức đầu.
 • Những bệnh do máu bị ô nhiễm mà ra như ghẻ nhọt, chàm lác, dị ứng thức ăn. Trường hợp này cần điều chỉnh tổng trạng để hổ trợ.
 • Có thể dùng vài lần đầu (3 đến 5 lần) trong những ca  viêm xoang mạn tính

Ngoài ra thực hiện Thủ pháp 6 đường Thần thánh cũng có tính năng tiêu viêm giải độc rất tốt.

Nguồn: tham khảo từ nhật ký thầy Tạ Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *